Du lịch tâm linh là gì? Những khái niệm cơ bản về du lịch tâm linh mà bạn nên biết!

Bạn đã bao giờ nghe tới câu "du lịch tâm linh"? Từ xưa tới nay văn hóa tâm linh luôn giữ một vị trí rất quan trọng không thể thiếu trong mỗi con người Việt Nam. Bạn có thể thấy trên khắp lãnh thổ Việt Nam mỗi một địa điểm, một vùng miền tại Việt Nam đều sẽ có các kiến trúc tâm linh, đây sẽ là những địa điểm mỗi khi đến dịp lễ hoặc tết thì người Việt sẽ thỏa mãn nhu cầu tinh thần của mình bằng cách tổ chức các chuyến du lịch tâm linh nhằm giải tỏa tâm lý. Nhưng nếu bạn muốn hiểu rõ hơn thì hãy theo homestay giá rẻ tại phan thiết đến với bài viết dưới đây nhé!
19/08/2022 206 lượt xem
Trang chủ Tin tức - Sự kiện

"Khi đến với Homestay giá rẻ tại Phan Thiết - Thái An, bạn sẽ phải lòng nơi đây với một không gian thoáng đãng, xanh mát, view bờ sông yên bình, có hồ bơi, từng căn phòng được thiết kế riêng biệt, riêng tư, có sân vườn rất thoải mái cho việc tổ chức BBQ, tiệc ngoài trời, và việc check-in sống ảo là một điểm nhấn thú vị cho hội chị em. Tất cả các phòng đều mang màu sắc hiện đại và đầy đủ tiện nghi. Homestay giá rẻ tại Phan ThiếtHomestay giá rẻ Phan ThiếtHomestay Phan ThiếtHomestay đẹp tại Phan ThiếtKhách sạn tại Phan ThiếtKhách sạn giá rẻ Phan Thiết. Homestay Thái An sẽ không làm bạn thất vọng khi đến nới đây và chắc chắn bạn sẽ quay trở lại".

1. Khái niệm du lịch tâm linh?

Homestay giá rẻ tại Phan Thiết

Du lịch tâm linh thực chất đây chính là loại hình du lịch văn hóa, thường lấy yếu tố văn hóa tâm linh vừa làm cơ sở vừa làm mục tiêu để nhằm thỏa mãn các nhu cầu tâm linh của con người trong đời sống tinh thần.

Hoạt động du lịch tâm linh này chủ yếu để khai thác các tài nguyên du lịch văn hóa, tín ngưỡng của con người về một thế giới mới (một thế giới của thần linh), dựa vào những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể gắn liền với lịch sử hình thành các nhận thức của con người đ thỏa mãn những nhu cầu của những con người là tín đồ tín ngưỡng.

2. Các đặc điểm của du lịch tâm linh tại Việt Nam:

Với một quốc gia có bề dày lịch sử hào hùng và đáng tự hào như Việt Nam thì việc đa dạng về văn hóa, đặc biệt là văn hóa tín ngưỡng là điều hết sức bình thường, theo hiểu biết của homestay giá rẻ tại phan thiết thì đại đa số người Việt thường theo phật giáo là chính, vì vậy mà mọi nơi trên lãnh thổ Việt Nam đều xuất hiện hình ảnh những ngôi chùa linh thiêng, đặc biệt là những tôn giáo khác như thiên chúa giáo, kitô giáo,… và các đền thờ của những người anh hùng dân tộc. Chính vì vậy dịch vụ du lịch tâm linh của Việt Nam sẽ có một số đặc điểm đặc trưng như sau:

  • Du lịch tâm linh thường gắn với tôn giáo và đức tin: tại Việt Nam, Phật giáo đang có số lượng lớn nhất cùng tồn tại song song với các tôn giáo khác như Thiên Chúa giáo, Cao đài…Đại đa số người dân Việt rất tin tưởng vào tôn giáo của mình; minh chứng có thể thấy ở đây là cứ vào mỗi dịp lễ, tết đến hay chuẩn bị thực hiện một công việc quan trọng nào đó,  người dân Việt đều sẽ tìm đến những ngôi chùa, nhà thờ để cầu may mắn với mong muốn có nhiều sức khỏe, may mắn và thành công.
  • Du lịch tâm linh sẽ gắn với tín ngưỡng thờ cúng và tri ân: Người Việt Nam luôn luôn ghi nhớ và đề cao câu tục ngữ “Uống nước nhớ nguồn” luôn được dạy phải ghi nhớ những công lao của những người đã đi trước hay những công lao của những người anh hùng, bậc tiền bối đã có công trong việc dựng nước và giữ nước. Để tỏ lòng thành kính và biết ơn người Việt thể hiện bằng việc thờ cúng, tưởng nhớ, tri an bằng tất cả cả tấm lòng.
  • Du lịch tâm linh ở Việt Nam gắn với tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, dòng tộc, tri ân báo hiếu: Để thể tấm lòng hiếu thảo của mình với đấng sinh thành người Việt Nam thường tưởng nhớ, biết ơn bằng việc thờ cúng tổ tiên, những người mang nặng, đẻ đau đã sinh ra và nuôi họ khôn lớn.
  • Du lịch tâm linh ở Việt Nam gắn với những hoạt động thể thao về mặt tinh thần: Thiền, yoga luôn là hoạt động hướng tới sự cân bằng, thanh tao, siêu thoát trong đời sống tinh thần của mỗi con người, hoạt động này khá đặc trưng và được xem là tiêu biểu ở Việt Nam mà không nơi nào có đó là Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử.
  • Du lịch tâm linh tại Việt Nam có tính mùa vụ rất rõ nét: Các thời điểm diễn ra lễ hội tại những địa điểm tâm linh ở Việt Nam thường xuyên tập trung vào khoảng tháng giêng đầu xuân hoặc năm mới, đây chính là thời điểm tập trung đông người đi lễ chùa nhất, họ thường đến với mong muốn gửi đến thần linh những lời cầu nguyện tốt đẹp nhất cho một năm mới thành công và phát tài phát lộc.

Homestay giá rẻ tại Phan Thiết

Chưa hết đâu nhé, du lịch tâm linh còn có thể chia ra làm ba loại, hãy cùng homestay giá rẻ tại phan thiết theo dõi tiếp nhé.

3. Phân loại du lịch tâm linh

Dạng thứ nhất đó thường là những hoạt động tham quan, ngắm cảnh tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng. Đây là một hoạt động du lịch khá phổ biến nhất hiện nay đối với các du khách trong và ngoài nước, mặc dù vẫn chưa thể hiện rõ nét được ý nghĩa của du lịch tâm linh nhưng những năm gần đây lại thu hút được số lượng lớn các du khách đến tham quan.

Homestay giá rẻ tại Phan Thiết

Dạng thứ hai được mở rộng hơn so với dạng thứ nhất, bạn có thể hiểu là tìm đến các địa điểm, cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo bên cạnh tham quan ngắm cảnh thì du khác còn có hoạt động cúng bái, cầu nguyện.

Homestay giá rẻ tại Phan Thiết

Dạng thứ ba mục đích chính là tìm hiểu về các triết lí, giáo pháp để giúp cho con người trầm tĩnh, để tâm hồn thư thái, cải thiện sức khỏe và cảm nhận chính bản thân mình.

Homestay giá rẻ tại Phan Thiết

Tổng kết

Vừa rồi homestay giá rẻ tại phan thiết đã chia sẻ đến các bạn những khái niệm cơ bản nhất của du lịch tâm linh, hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có nhiều lựa chọn hơn cho chuyến hành trình của mình.

Khách sạn Thịnh An

Khách sạn Thái Thịnh

Homestay Thái An

Gọi Zalo 0943043498

Gọi ngay 0943043498

Trò chuyện với chúng tôi

X
Top