Các nét văn hóa truyền thống độc đáo và hấp dẫn của Ấn Độ có thể bạn chưa biết

Hàng ngăn năm lịch sử đi qua, những nét văn hóa này vẫn được bảo tồn và ăn sâu vào trong dòng máu của người Ấn Độ ngày nay. Theo ghi nhận thì hiện nay có đến hàng ngàn phong tục văn hóa truyền thống ở Ấn Độ. Và hầu hết những nét văn hóa này đều bắt nguồn từ Kinh sách, đặc biệt hơn những tài liệu có từ thời Ấn Độ cổ đại. Và một vài truyền thống trong số đó homestay giá rẻ tại phan thiết tin chắc rằng sẽ khiến gây thích thú cho bạn đấy. Hãy cùng homestay giá rẻ tại phan thiết khám phá nào.
05/09/2022 38 lượt xem
Trang chủ Tin tức - Sự kiện

 

1. Namaste 

Namaste, đây chính là một trong những phong tục truyền thống phổ biến nhất tại Ấn Độ ngày nay. Phong tục này còn lan tỏa đến nhiều nơi và được nhiều người, đặc biệt có cả những người nổi tiếng trên thế giới sử dụng.

Điển hình trong số đó là cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, ông đã sử dụng nó trong nhiều dịp lễ quan trọng. Hay cựu Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon, để chào mọi người tại quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ trong ngày hội Yoga Quốc tế lần thứ nhất ông đã sử dụng Namaste.

Vậy, theo bạn thì Namaste là gì? Theo kinh nghiệm của homestay giá rẻ tại phan thiết thì Namaste hoặc Namaskar hay ‘Namaskaare’ là một trong những hình thức chào hỏi truyền thống được đề cập đến trong Kinh Vệ Đà của Hindu giáo. Câu Namaste có nghĩa là "Tôi cúi chào bạn", thực hiện với tư thế chấp hai lòng bàn tay vào nhau và đặt trước ngực. Ý nghĩa của hành động này chính là "Hãy để cho tâm trí chúng ta được hiểu nhau".

Từ Namaste bạn cũng có thể hiểu là "na ma" có nghĩa là "không phải của tôi", việc này biểu thị cho hành động giảm bớt cái tôi của bản thân xuống, trước sự có mặt của một người khác.

2. Lễ hội quanh các mùa

Tiếp theo homestay giá rẻ tại phan thiết sẽ giới thiệu đến các bạn đặc điểm mà chắc chắn sẽ khiến các du khách say mê khi du lịch đến vùng đất này. Đất nước Ấn Độ được biết đến cái tên đất nước của những lễ hội. Bởi vì sự đa dạng về tôn giáo và dân tộc. Mỗi một dân tộc, tôn giáo chắc chắn sẽ được tổ chức ngày lễ kỉ niệm riêng để bày tỏ lòng tôn kính đối với những vị thần hoặc nữ thần mà họ đang tôn thờ.

Đối với người Hồi giáo thì sẽ ăn mừng ngày lễ Elid; người Kitô giáo là lễ Giáng Sinh, ngày thứ Sáu Tuần Thánh; người Sikh sẽ có lễ hội Baisakhi và ngày sinh của Thánh Gurus.

Trong khi đó, người Hindu ở Ấn Độ họ thường nổi tiếng với lễ hội Diwali, Holi và Makar Sakranti. Người Jians thì lại có lễ hội Mahavir Jayanti. Đạo Phật thì sẽ kỉ niệm ngày sinh của Đức Phật với ngày lễ Phật Đản.

3. Gia đình nhiều thế hệ

Gia Đình nhiều thế hệ thì theo homestay giá rẻ tại phan thiết không còn xa lạ gì với các bạn phải không nào. Gia đình nhiều thế hệ, đây là một khái niệm khá quen thuộc đối với các quốc gia châu Á. Tại Ấn Độ thì những gia đình nhiều thế hệ này thường tập trung gồm tất cả những thành viên trong gia đình (cha mẹ, vợ chồng, con cái và trong một vài trường hợp còn có cả bà con họ hàng), họ sẽ cùng sinh sống với nhau dưới một mái nhà.

Điều này xuất phát chủ yếu từ tính gắn kết cộng đồng của xã hội Ấn Độ. Đồng thời khi sống cùng nhau, mọi người có thể hỗ trợ, giúp đỡ nhau giải quyết những khó khăn, áp lực hay căng thẳng trong cuộc sống.

4. Nhịn ăn 

Phong tục nhịn ăn là một phần không thể thiếu trong nền văn hóa Hindu của Ấn Độ. Nguồn gốc của việc nhịn ăn này bắt nguồn từ nghi lễ trong Kinh Vệ Đà. Nhịn ăn hay kiêng ăn hoặc tuyệt thực, đối với người dân Ấn Độ thì đây là một cách để bày tỏ sự quyết tâm của bản thân hoặc bày tỏ lòng biết ơn đối với các vị thần và nữ thần trong văn hóa Hindu.

Người dân Ấn Độ sẽ thực hành việc nhịn ăn trong những dịp lễ khác nhau. Sẽ có một số người còn thực hành nhịn ăn các ngày khác nhau trong tuần để thực hiện tưởng niệm một vị thần hoặc nữ thần trong ngày cụ thể đó.

Người Ấn Độ tin rằng nhịn ăn chính là một cách đúng đắn và ý nghĩa nhất để cắt đứt những được những đòi hỏi của cơ thể và có thể tự trừng phạt để tẩy sạch tội lỗi bản thân đã phạm phải từ trước đó cho đến lúc bắt đầu nhịn ăn. Sẽ có quy tắc và luật lệ riêng tùy theo từng dịp.

5. Bò thần

Đây chính là phong tục mà homestay giá rẻ tại phan thiết muốn các bạn du khách đi đặt chân đến Ấn Độ phải nhớ kĩ. Bò, trong văn hóa của Ấn Độ được xem như một con vật Thánh. Bò ở đây được tôn thờ như hình tượng của một người mẹ, được miêu tả với tấm lòng rộng lượng và được ví như Mẹ Trái Đất và đặc biệt mang lại nhiều ý nghĩa tốt lành trong văn hóa và tôn giáo của Ấn Độ.

Trong Kinh Vệ Đà, có nhiều đoạn nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc phải bảo vệ và chăm sóc bò. Bò chính là nguồn sữa để duy trì sự sống. Thậm chí bạn không thể tưởng tượng được đâu, phân bò còn có thể làm nguồn nhiên liệu thiết yếu và là nguồn năng lượng hiệu quả và tiết kiệm.

Việc giết bò hoặc sử dụng thịt bò được xem là một điều tội lỗi. Vì thế một số bang ở Ấn Độ đã đưa lệnh cấm giết mổ bò vào luật của mình. Nếu các bạn đã đi tới đất nước Ấn Độ thì nên nhớ kĩ phong tục này nhé.

Kết Luật

Vừa rồi homestay giá rẻ tại phan thiết đã chia sẽ đến các bạn một số phong tục tập quán tiêu biểu của người dân Ấn Độ, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến hành trình của mình. Và chưa hết đâu nhé, còn rất nhiều rất nhiều những phong tục khác để cho quý du khách trải nghiệm nữa đây, homestay giá rẻ tại phan thiết xin chúc chuyến đi của các bạn được vui vẻ và an toàn.

Bài viết cùng chuyên mục

Khách sạn Thịnh An

Homestay Thái An

Gọi Zalo 0943043498

Gọi ngay 0943043498

Trò chuyện với chúng tôi

X
Top