7 Dự Đoán Về Xu Hướng Du Lịch Năm 2022

Đối với nhiều người, đại dịch đồng nghĩa với khoản thời gian dài bên gia đình và bạn bè thân thiết, thế nên các kỳ nghỉ trong năm 2022 sẽ là cơ hội để mở rộng và tạo lập những mối quan hệ mới.
03/06/2022 159 lượt xem
Trang chủ Tin tức - Sự kiện

"Khi đến với Homestay giá rẻ tại Phan Thiết - Thái An, bạn sẽ phải lòng nơi đây với một không gian thoáng đãng, xanh mát, view bờ sông yên bình, có hồ bơi, từng căn phòng được thiết kế riêng biệt, riêng tư, có sân vườn rất thoải mái cho việc tổ chức BBQ, tiệc ngoài trời, và việc check-in sống ảo là một điểm nhấn thú vị cho hội chị em. Tất cả các phòng đều mang màu sắc hiện đại và đầy đủ tiện nghi. Homestay giá rẻ tại Phan ThiếtHomestay giá rẻ Phan ThiếtHomestay Phan ThiếtHomestay đẹp tại Phan ThiếtKhách sạn tại Phan ThiếtKhách sạn giá rẻ Phan Thiết. Homestay Thái An sẽ không làm bạn thất vọng khi đến nới đây và chắc chắn bạn sẽ quay trở lại".

Sau một thời gian dài giãn cách, du khách Việt đang dần có suy nghĩ tích cực hơn cho năm 2022 với những kỳ nghỉ linh hoạt và thích ứng.

Trong một năm rưỡi qua, hoạt động du lịch liên tục được nhìn nhận lại khi trạng thái “bình thường mới” tiếp tục tiến triển. Năm 2022 đang đến rất gần, và dẫu COVID-19 vẫn chưa hoàn toàn qua đi nhưng cảm giác hy vọng đang dần trỗi dậy.

Booking.com đã tiến hành một nghiên cứu sâu rộng với hơn 24.000 du khách ở 31 quốc gia và vùng lãnh thổ, kết hợp với thông tin chuyên sâu và dữ liệu để dự đoán các xu hướng của hoạt động du lịch trong năm tới.

 

Du lịch là vitamin cho cuộc sống

7 dự đoán về xu hướng du lịch năm 2022 - Ảnh 1.

Đi nghỉ mát sẽ là hình thức tự chăm sóc bản thân vào năm 2022. Hơn 86% du khách Việt khẳng định rằng du lịch giúp họ khỏe mạnh hơn về mặt tinh thần và cảm xúc so với các hình thức nghỉ ngơi và thư giãn khác.

 

Sau hơn một năm áp dụng và thay đổi các hạn chế đi lại, những lợi ích quan trọng mà du lịch mang lại cho sức khỏe hiện đang được công nhận, với gần 60% du khách Việt cho biết họ đã không nhận ra tầm quan trọng của việc đi du lịch đối với sức khỏe cho đến khi việc này hoàn toàn nằm ngoài tầm tay, và 87% nói rằng việc lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ có tác động tích cực đến cảm xúc của họ.

 

Tạm rời xa văn phòng (tại gia)

Khi đại dịch bùng phát, trên khắp thế giới, những ngôi nhà chợt biến thành văn phòng làm việc. Tuy nhiên, đến năm 2022 sẽ thấy sự gia tăng đáng kể số người muốn cân bằng lại công việc và cuộc sống một cách vững chắc và hài hòa, trong đó 79% du khách Việt sẽ tuyệt đối không đả động đến công việc trong thời gian đi nghỉ vào năm 2022, một điều không phải lúc nào cũng xảy ra vào năm 2021 khi ranh giới giữa nhà và công sở trở nên mờ nhạt.

7 dự đoán về xu hướng du lịch năm 2022 - Ảnh 1.

Bất chấp tính linh hoạt khi làm việc từ xa, 61% du khách Việt được hỏi vẫn chấp nhận dành ít thời gian hơn cho kỳ nghỉ trong năm 2022 nếu đổi lại được hoàn toàn thoát khỏi công việc, thay vì có nhiều thời gian hơn ở điểm đến nhưng phải kết hợp làm việc và du lịch. 60% du khách Việt tuyên bố rằng họ đã làm việc nhiều hơn và đi nghỉ ít hơn trong mùa dịch.

 

Cảm giác như những lần đầu

Có thể nhiều người đã quên mất nơi cất hộ chiếu hay thậm chí là cách chuẩn bị hành lý, nhưng tất cả những bỡ ngỡ do đã lâu không đi du lịch đó sẽ nhường chỗ cho niềm vui đích thực, ngay cả với những khía cạnh rất đỗi bình thường, khi ta có dịp đi chơi một chuyến trong năm 2022. Sau thời gian dài “bị mắc kẹt”, du khách sẽ tận hưởng từng khoảnh khắc thay vì vội vã thăm thú khắp nơi suốt hành trình. 89% du khách Việt thổ lộ rằng du lịch sẽ thú vị hơn khi từng chặng đường di chuyển cũng chính là một phần của chuyến du ngoạn.

 

Mỗi “lần đầu tiên” trong chuyến đi vào năm 2022 đều sẽ là một khoảnh khắc để tận hưởng, khi phần lớn du khách Việt tiết lộ rằng những thú vui đơn giản như phơi mình giữa nắng trời (73%) hay nhìn thấy biển hồ sông suối (87%) cũng đủ khiến tâm trạng thêm phơi phới. Ngay cả việc không rõ cách đi phương tiện giao thông công cộng ở một thành phố xa lạ nói tiếng nước ngoài cũng là điều khiến hai phần ba (71%) du khách Việt thích thú.

 

Sau một khoảng thời gian dài giãn cách, được cảm nhận lại những lần đầu tiên đó và sống trọn từng khoảnh khắc sẽ là tinh thần chung của những chuyến đi trong năm 2022.

 

Ưu tiên cho cộng đồng

Việc hạn chế di chuyển trong thời kỳ đại dịch buộc chúng ta phải học cách tận hưởng những điều kề cận bên mình, chẳng hạn như hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp địa phương hay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng.

 

Trong năm 2022, mong muốn kết nối chân thực với cộng đồng địa phương sẽ được duy trì ngay cả khi đi du lịch, khi chúng ta lưu tâm hơn về tác động của bản thân lên những nơi ghé thăm.

 

Trên thực tế, 82% du khách Việt được hỏi đồng ý rằng điều quan trọng là chuyến đi của họ mang đến lợi ích cho cộng đồng địa phương tại điểm đến, đồng thời 79% sẽ đánh giá cao một ứng dụng hoặc trang web đưa ra các đề xuất cho điểm đến, nơi mà sự tăng trưởng du lịch sẽ có tác động tích cực đến cộng đồng địa phương.

 

39% du khách Việt sẽ tìm hiểu thêm về mức độ hỗ trợ của chỗ nghỉ đối với các doanh nghiệp địa phương, hoặc việc chi tiêu khi đi du lịch của họ sẽ ảnh hưởng hoặc cải thiện cộng đồng địa phương như thế nào (31%).

 

Tìm đến những vùng đất mới, những gương mặt mới

7 dự đoán về xu hướng du lịch năm 2022 - Ảnh 2.

Đối với nhiều người, đại dịch đồng nghĩa với khoản thời gian dài bên gia đình và bạn bè thân thiết, thế nên các kỳ nghỉ trong năm 2022 sẽ là cơ hội để mở rộng và tạo lập những mối quan hệ mới.

 

79% du khách Việt muốn gặp gỡ những người bạn mới khi đi du lịch. Mọi người có thể coi kỳ nghỉ của mình như một cơ hội để mở rộng các mối quan hệ xã hội.

 

Đồng ý với tất cả

 

Sau một thời gian dài giãn cách, du khách đang dần có suy nghĩ tích cực hơn cho năm 2022. Năm tới sẽ là những chuyến đi đầy ngẫu hứng, khi mọi người sẵn sàng đón nhận những bước ngoặt bất ngờ trong hành trình. Trên thực tế, 54% du khách Việt sẽ ưu tiên một kỳ nghỉ linh hoạt và thích ứng tùy theo thực tế, thay vì lên kế hoạch kỹ lưỡng với đầy ắp hoạt động.

 

84% du khách Việt thừa nhận rằng họ sẽ nói “có” với mọi dịp được đi nghỉ nếu ngân sách cho phép và 74% sẽ cởi mở hơn với các hình thức đi nghỉ khác nhau so với trước đại dịch vì chỉ cần được đi xa đã làm họ cảm thấy vui.

 

Tâm lý tích cực này giúp mở ra một thế giới rộng lớn hơn bao giờ hết cho khách du lịch, trong đó nhiều người sẽ mạo hiểm hơn khi lựa chọn hình thức đi nghỉ và thậm chí khi chọn bạn đồng hành.

 

Đón nhận những tình huống khó lường

 

Năm 2022 được dự đoán có nhiều mọi bất ngờ và thách thức mới ở phía trước. Công nghệ đã giúp chúng ta duy trì kết nối và tìm nguồn cảm hứng theo nhiều cách khác nhau trong hơn một năm rưỡi qua.

 

Du khách sẽ tiếp tục dựa vào các ứng dụng yêu thích để vượt qua những tình huống đột xuất trong các chuyến đi. 82% du khách Việt đồng ý rằng công nghệ giúp làm dịu tâm trạng lo âu xung quanh việc đi du lịch. Công nghệ sẽ tiếp tục giúp mọi người xử lý những chướng ngại khó lường trên đường nhờ vào độ nhạy bén và chủ động ngày càng cao.

 

79% du khách Việt sẽ quan tâm đến một dịch vụ tân tiến có thể dự đoán quốc gia nào sẽ an toàn để đi du lịch – thậm chí báo trước nhiều tháng – hoặc 82% mong muốn công nghệ tự động đề xuất các điểm đến có thể dễ dàng đi lại vào lúc này dựa trên các quy định COVID-19 hiện hành của quốc gia và địa phương đó.

 

Khách sạn Thịnh An

Khách sạn Thái Thịnh

Homestay Thái An

Gọi Zalo 0943043498

Gọi ngay 0943043498

Trò chuyện với chúng tôi

X
Top